Loading...
Giới thiệu2018-11-29T08:56:02+07:00

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

T rung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý TP.HCM (HCMGIS) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 134/2004/QĐ-UB ngày 14 tháng 5 năm 2004 của Ủy ban nhân dân Thành phố và Quyết định số 216/QĐ-UBND ngày 17 tháng 01 năm 2008 về việc bổ sung nhiệm vụ cho Trung tâm. Năm 2010, HCMGIS chuyển qua hoạt động theo Nghị định 115 của Chính phủ về tự chủ, tự chịu trách nhiệm của tổ chức khoa học và công nghệ công lập.

Profile giới thiệu Trung tâm HCMGIS

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

CHỨC NĂNG

NHIỆM VỤ

Giúp Sở KH&CN TP.HCM tham mưu cho UBND TP.HCM về chiến lược, kế hoạch xây dựng, vận hành và phát triển hệ thống thông tin địa lý phục vụ công tác quản lý Nhà nước
Nghiên cứu, đề xuất các phân hệ đưa vào ứng dụng hệ thống thông tin địa lý trong quản lý Nhà nước và phát triển công cụ thông tin địa lý trong quản lý
Nghiên cứu và phát triển các dự án ứng dụng viễn thám và định vị toàn cầu phục vụ phát triển đô thị và các lĩnh vực có nhu cầu của Thành phố
Xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin địa lý cho Thành phố Hồ Chí Minh
Cung cấp dịch vụ thông tin địa lý các tổ chức, cá nhân có nhu cầu theo đúng quy định của Nhà nước
Tư vấn quản lý các dự án khoa học công nghệ liên quan đến hệ thống thông tin địa lý

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Nghiên cứu: Nghiên cứu các công nghệ GIS và Viễn thám tiên tiến trên thế giới để ứng dụng vào thực tế tại Việt Nam.
Xây dựng và chuyển giao ứng dụng: Xây dựng và chuyển giao ứng dụng GIS cho các sở ngành, quận huyện tại TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước.
Xây dựng và tích hợp cơ sở dữ liệu GIS: Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS cho TP.HCM và các tỉnh thành, tích hợp cơ sở dữ liệu GIS từ nhiều nguồn khác nhau.
Đào tạo, chuyển giao công nghệ: Thực hiện đào tạo, chuyển giao sử dụng các phần mềm, giải pháp GIS cho cán bộ các sở ngành, quận huyện trong việc ứng dụng GIS vào hoạt động tác nghiệp thường ngày.
Tư vấn, quản lý dự án: Tư vấn lập dự án, thiết kế thi công, đấu thầu, giám sát thi công, quản lý dự án ứng dụng CNTT, GIS cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân có nhu cầu.

BAN LÃNH ĐẠO

Phạm Quốc PhươngGiám đốc Trung tâm
Phạm Đức ThịnhTrưởng Phòng Tư vấn và Dịch vụ
Quách Đồng ThắngTrưởng Phòng Phát triển Công nghệ
Hà Thị Thu HuệTrưởng Phòng Hành chính - Kế toán
Nguyễn Lê Vi HuỳnhPhó Trưởng Phòng Cơ sở Dữ liệu

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN

Trung tâm có đội ngũ nhân viên với trên 30 kỹ sư và cử nhân được đào tạo bài bản từ các trường Đại học hàng đầu trong và ngoài nước, trong đó có nhiều người có trình độ trên đại học. Nhân lực của Trung tâm là sự kết hợp giữa những người trẻ năng động, nhiệt huyết và những người có nhiều kinh nghiệm, đi tiên phong trong quá trình ứng dụng GIS tại TP.Hồ Chí Minh và Việt Nam. Ngoài ra, Trung tâm còn có đông đảo đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia giỏi của các sở ngành, trường, viện, công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT, GIS và các lĩnh vực liên quan.

Trung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 244 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3932 0963 – Fax: (028) 3932 0963
Email: contact@hcmgis.vnWebsite: https://hcmgis.vn