Cuộc thi GIS 20182019-03-12T09:43:42+07:00

Đăng ký online: gis2018.hcmgis.vn

Ngày 15/10/2018, Lễ phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp, sản phẩm Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018” diễn ra tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 244 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3. Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 (WHISE 2018) do Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp, sản phẩm Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018” được tổ chức hàng năm nhằm tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm GIS và các công nghệ liên quan để giải quyết các vấn đề thực tiễn của Thành phố, xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; giải quyết các bài toán trong các chương trình đột phá của Thành phố.

Các giải pháp, sản phẩm đạt giải sẽ nhận được Giấy công nhận, Cúp lưu niệm của Ban Tổ chức, tiền thưởng (từ nguồn ngân sách và nguồn tài trợ) và được xét chọn đầu tư hoàn thiện giải pháp, công nghệ, mô hình, sản phẩm từ nguồn kinh phí nghiên cứu khoa học của Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố (lên đến 2 tỷ đồng cho mỗi giải pháp, sản phẩm).

Đối tượng tham dự cuộc thi bao gồm:

 • Doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
 • Giảng viên, sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên.
 • Trường đại học, viện nghiên cứu.
 • Các tổ chức, cá nhân.

Cuộc thi có 2 nội dung. Với mỗi nội dung, Ban Tổ chức sẽ chọn và trao giải đồng hạng cho 03 giải pháp, sản phẩm tốt nhất.

 • Nội dung 1: Ứng dụng nền tảng HCMGIS (HCMGIS Portal, HCMGIS Maps, HCMGIS GeoSurvey, HCMGIS GeoReference, HCMGIS OpenData, HCMGIS StoryMaps) để giải quyết các bài toán thực tiễn trong các lĩnh vực hạ tầng đô thị, kinh tế – văn hóa – xã hội, giáo dục, y tế, du lịch, an ninh quốc phòng,…
 • Nội dung 2: Các giải pháp, sản phẩm GIS sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tiễn của Thành phố, xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh; giải quyết các bài toán trong các chương trình đột phá của Thành phố.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày công bố 15/10/2018 tới tháng 6/2019 với 5 vòng thi:

 1. Vòng Sơ tuyển;
 2. Vòng Thuyết trình;
 3. Vòng Huấn luyện;
 4. Vòng Chung kết;
 5. Vòng Cấp vốn.

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức công bố và trao Giải thưởng tại sự kiện kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam vào tháng 06 năm 2019.

Cách thức tham dự: các đối tượng đăng ký tham dự cuộc thi theo mẫu trên website: https://gis2018.hcmgis.vn

Tiêu chí xét chọn giải thưởng:

 1. Tính mới, tính sáng tạo (30 điểm);
 2. Tính khả thi (25 điểm);
 3. Tính hiệu quả (25 điểm);
 4. Tác động xã hội (20 điểm).

Thông tin chi tiết và các tin tức về cuộc thi được cập nhật liên tục tại website: https://gis2018.hcmgis.vn. Các ý kiến đóng góp và thắc mắc liên quan đến cuộc thi xin vui lòng gửi đến email: contact@hcmgis.vn